Không thể thiếu trong khay mứt Tết cổ truyền chính là món mứt bí xanh thơm ngon ngọt lành. Với cách làm các món mứt ngon ngày Tết là những công thức đơn giản cùng những bí quyết giúp món mứt của bạn được trọn vẹo, sẽ giúp cho khay mứt Tết nhà bạn thêm phần phong phú.
Việc tự làm mứt bí đón Tết vừa ngon vừa sạch chắc chắn không chỉ ngon miệng mà lại còn vệ sinh đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào.
Mứt bí xanh thơm ngon - bổ dưỡng cho cả nhà.
+ 250-300gr đường kính trắng
+ 15gr phèn chua
+ 1,5 lít nước vôi trong
+ 1/2 ống vani
Việc tự làm mứt bí đón Tết vừa ngon vừa sạch chắc chắn không chỉ ngon miệng mà lại còn vệ sinh đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào.
Mứt bí xanh thơm ngon - bổ dưỡng cho cả nhà.
Nguyên liệu cách làm mứt bí xanh
+ 500gr bí xanh+ 250-300gr đường kính trắng
+ 15gr phèn chua
+ 1,5 lít nước vôi trong
+ 1/2 ống vani
>>>>>Xem chi tiết tại đây <<<<<<
- Ngâm bí với nước vôi trong khoảng 6-8 tiếng hoặc để qua đêm. Sau đó vớt bí ra rồi rửa lại 2-3 lần với nước sạch để loại bỏ mùi vôi.
-Đun sôi phèn chua với khoảng 1,5 lít nước, cho bí vào luộc sơ (3-4 phút), sau đó vớt ra và rửa bằng nước lạnh để loại bỏ mùi phèn. Cho bí vào rổ nước hoặc hong bí ở nơi thoáng mát để bí thật ráo nước.
- Ướp bí với đường khoảng 2-3 tiếng hoặc đến khi đường tan hết.
- Khi thấy nước đường gần cạn thì hạ lửa nhỏ liu riu và đảo liên tục đến khi thấy miếng bí khô và đường kết tinh trắng và bám đều vào bí bí thì tắt bếp, bỏ vani vào mứt bí và đảo đều khoảng 2 phút rồi cho ra đĩa. Đợi mứt nguội hẳn rồi bỏ vào hũ có nắp kín để bảo quản.
Cách làm mứt bí xanh
-Bí xanh gọt bỏ vỏ (nếu chỉ lấy phần cùi trắng thì gọt bớt phần cùi xanh bên ngoài), thái miếng dài khoảng 5-7cm.- Ngâm bí với nước vôi trong khoảng 6-8 tiếng hoặc để qua đêm. Sau đó vớt bí ra rồi rửa lại 2-3 lần với nước sạch để loại bỏ mùi vôi.
-Đun sôi phèn chua với khoảng 1,5 lít nước, cho bí vào luộc sơ (3-4 phút), sau đó vớt ra và rửa bằng nước lạnh để loại bỏ mùi phèn. Cho bí vào rổ nước hoặc hong bí ở nơi thoáng mát để bí thật ráo nước.
- Ướp bí với đường khoảng 2-3 tiếng hoặc đến khi đường tan hết.
- Khi thấy nước đường gần cạn thì hạ lửa nhỏ liu riu và đảo liên tục đến khi thấy miếng bí khô và đường kết tinh trắng và bám đều vào bí bí thì tắt bếp, bỏ vani vào mứt bí và đảo đều khoảng 2 phút rồi cho ra đĩa. Đợi mứt nguội hẳn rồi bỏ vào hũ có nắp kín để bảo quản.
Nhận xét
Đăng nhận xét