5 bước hoàn thiện cách làm mứt khoai lang cực chuẩn ngày Tết

Khoai lang là một trong những loại củ làm mứt ngon và rất tốt cho súc khỏe, đặc biệt khoai lang có tác dụng hấp thụ lượng đường cũng như các dạng chất béo không tốt cho cơ thế. Nhưng để làm một món mứt khoai lang ngon thì với cách làm các món mứt ngon ngày Tết sẽ giúp bạn có được công thực hoàn thiện món mứt khoai lang một cách đơn giản mà vẫn giữ được nguyên hương vị tự nhiên, thơm ngon.
Mứt khoai lang

Nguyên liệu cách làm mứt khoai lang

- 3 củ khoai lang khoảng hơn 1 kg
- 350gr đường
- 1 muỗng canh vôi
- 1 chút muối
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 1 trái cam lấy vỏ thái sợi.

Cách làm mứt khoai lang

Bước 1: Vôi, 1.5 lít nước lạnh cho hết vào 1 cái âu to hòa tan. Lọc lấy nước trong. Sau đó cho 1 muỗng cà phê muối vào âu nước vôi trong hòa tan.
Bước 2: Khoai lang gọt vỏ, thái miếng hình chữ nhật có độ dày hơn 1/2 đốt tay. Rửa qua nước lạnh, sau đó ngâm khoai vào âu nước vôi. Ngâm 1 đêm. Vớt khoai ra rổ, rửa qua nước lạnh nhiểu lần cho sạch. Để thật ráo.
Bước 3: 200gr đường. 400ml nước lạnh hòa tan trong 1 cái nồi, cho khoai và vỏ cam vào bắc lên bếp nấu 20 phút với lửa vừa. Sau đó hạ lửa thấp rim, trở đều đến khi khoai chín và nước đường rút hết vào khoai là tắt bếp.
Bước 4: Xếp khoai lên vỉ đem ra phơi nắng 3 tiếng cho khoai hơi khô, bạn có thể sấy khoai trong lò nướng hay lò vi sóng ở nhiệt độ 80 độ C.
>>>>>Xem thêm: http://vietnammoi.vn/cach-lam-cac-loai-mut-la-ma-ngon-ngay-tet-13888.html

Nhận xét