3 Bước thực hiện cách làm mứt dừa hoa cúc ngon không chỗ chê

Mứt dừa không chỉ đơn giản là một món ăn ngày Tết với cách làm đơn giản, mà ngày nay với các biến tấu khác từ cách làm các món mứt ngon ngày Tết đã cho ra những công thức làm mứt dừa không chỉ ngon miệng mà lại còn đẹp mắt.

Cách làm mứt dừa hoa cúc vô cùng đơn giản cho chị em

Với các nguyên liệu dễ dàng chuẩn bị ngay, cũng như với vài ba bước đơn giản, vừa nhanh mà lại vừa an toàn cho sức khỏe của cả nhà, cùng bắt tay vào thự hiện cách làm mứt dừa hoa cức đãi Tết cả nhà ngay thôi nào..

cách làm mứt dừa hoa cúc
Chuẩn bị mứt dừa hoa cúc đẹp mắt đón Tết 2018

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt dừa hoa cúc

  • Cùi dừa. Chọn cùi bánh tẻ
  • Đường

Cách làm mứt dừa hoa cúc

Bước 1: Bổ cùi quả dừa ra làm 4 phần. Sau đó cắt thành các hình chữ nhật. Chiều dài khoảng 2 đốt rưỡi ngón tay, chiều rộng khoảng 1 đốt rưỡi ngón tay.

Bước 2: Dùng dao cắt theo chiều dài thành những miếng dừa mỏng, có độ dày 1mm, nhưng không được đứt rời hoàn toàn mà chừa lại 1 khoảng 3mm.
Với kích thước như vậy sẽ cắt được 15-17 cánh là vừa đẹp cho 1 bông hoa cúc.

Bước 3: Sau đó rửa dừa với nước ấm cho sạch dầu dừa rồi đem ướp đường như cách làm mứt dừa sợi thông thường. Tỉ lệ dừa với đường vẫn là 1 : 0,5.
Đợi đường tan thì cho vào chảo sên như mứt dừa truyền thống, thêm loại màu mình thích. Khi mứt dừa kết tinh, đeo gang tay nilong, vừa đảo vừa giũ đến khi mứt khô hẳn.

Tạo hình hoa cúc: Tranh thủ mứt dừa còn ấm, uốn các cánh dừa vào trong tạo thành bông hoa cúc rất đẹp mắt!
Chúc bạn thành công với món mứt dừa hoa cúc vô cùng thơm ngon này nhé.

Nhận xét