Cách làm mứt rau câu thơm ngon chuẩn vị

Bạn đã từng nghe qua món mứt rau câu hay chưa? Nghe có vẻ lạ về độ hấp dẫn lẫn vị ngon của món mứt rau câu thì khõi phải bàn cải. Với vị ngọt ngọt, kèm cái lạ miệng, hương thơm ngon, sẽ là món ăn mà các trẻ nhỏ rất thích thú nữa đấy.

Cách làm mứt rau câu đơn giản và dễ làm nhất

Với những nguyên liệu dễ tìm thấy, cũng như màu sắc bắt mắt sẽ là sự lựa chọn của chị em phụ nữ, đặc biệt với chị em yêu thích sự khéo tay. Cùng bắt tay ngay vào thực hiện với cách làm mwust rau câu ngay thôi nào.
Cách làm mứt rau câu
Mứt rau câu giòn ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu

- 25 gr bột rau câu giòn
- 500 gr nước
- 400 gr đường
- 40 ml si-rô (cam, nho, dâu, bạc hà...)
- 40 ml nước cốt lá cẩm (chanh dây, trà xanh, củ dền...)
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Khuôn dài
- Dao cắt răng cưa

Cách làm mứt rau câu

Bước 1: Nấu rau câu: Cho 500gr nước cùng với bột rau câu quậy đều, ngâm 30 phút cho rau câu nở. Sau đó cho nồi rau câu lên bếp cùng với đường nấu cho sôi để 3 phút rồi tắt bếp.

Bước 2: Chuẩn bị 5 khuôn dài đổ rau câu vào mỗi khuôn (cho màu vào khuôn rồi đổ rau câu vào khuấy cho màu hòa đều nhau). Sau khi đổ hết 4 màu thì chừa phần rau câu thứ 5 (vị gừng) cho lên bếp cùng với gừng nấu sôi lại cho gừng chín rồi đổ vào khuôn.

Bước 3: Để các khuôn rau câu nguội khoảng vài giờ, rau câu đông cứng thì dùng dao răng cưa cắt cho đẹp.

Bước 4: Xếp các thanh rau câu vào khay sấy 65*C - 10 tiếng.

Bước 5: Thành phẩm: Rau câu khô giòn, phần đường hơi ửng bám nơi thanh rau câu, ăn ngon, ngọt thanh. Mứt rau câu này có thể dùng giấy kính gói từng thanh để bảo quản nhìn rất đẹp hoặc cho vào hộp kín.

Nhận xét