Cứ mỗi dịp Tết đến, thị trường bánh mứt lại rộ lên, chính vì thế đây lại là cơ hội vô cùng thuận lợi cho những mặt hàng trôi nổi, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc tràn lan trên thị trường,....để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả nhà, chị em lại rỉ tai nhau các cách làm mứt ngon ngày Tết để vừa an toàn, vừa vệ sinh cho cả gia đình mình, đặc biệt với cách làm mứt bí đao ngon khó cưỡng sẽ là món mứt không thể thiếu cho mùa Tết 2018
Cách làm mứt bí đao đơn giản - tốt cho sức khỏe nhất.
Có thể nhắc đến đầu tiên là tác dụng giảm cân bởi bí đao có khả năng làm no bụng mà không chứa năng lượng nhiều. Hơn nữa, trong bí đao còn chứa hợp chất hóa học hyterin-caperin ngăn không cho đường chuyển hóa thành mỡ trong cơ thể, nên cơ thể sẽ không bị tích lũy mỡ thừa. Vậy nên để giữ dáng sau Tết, chị em nên bổ sung công thức làm mứt bí chuẩn ngon, dễ làm tại nhà ngay cho mình thôi nào.
Mứt bí đao vừa ngon miệng vừa đẹp dáng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bí đao, đường
- Phèn chua
- Nước vôi trong và vani
- Tỉ lệ bí đao tươi và đường là 1kg bí đao – 0,5kg đường.
Cách làm mứt bí đao
Bước 1: Bí đao tươi mua về gọt bỏ phần vỏ xanh và ruột lấy phần cùi trắng, rửa sạch thái miếng vuông dài 5cm.Bước 2: Nước vôi trong pha loãng, ngâm bí vừa thái với nước vôi đã chuẩn bị khoảng 5 đến 7 tiếng. Tốt nhất là ngâm qua đêm sau đó vớt ra rửa lại nhiều lần bằng nước cho hết sạch mùi vôi.
Bước 3: Trần bí với nước phèn chua sôi trong vòng 1 đến 2 phút rồi tiếp tục vớt ra rửa sạch để ráo nước.
Bước 4: Ướp bí với đường, để trong vòng 4 đến 5 tiếng cho đường tan và ngấm vào bí.
Bước 5: Cho hỗn hợp bí vào chảo đun nhỏ lửa, đảo đều tay đến khi thấy cạn nước, đường kết tinh bám đều vào bí thì tắt bếp nhỏ vani vào đảo qua một lượt nữa. Chờ bí nguội và khô bỏ vào lọ thủy tinh bảo quản.
Nhận xét
Đăng nhận xét